ศูนย์ศึกษาโรคมะเร็งจอห์น ฮ็อบกิ้นส์ พบแล้วว่า สาเหตุที่ร่างกายของได้รับสารก่อมะเร็งนั้นสามารถเกิดจาก
1. การดื่มน้ำ ขวด พลาสติกที่แช่ในช่องฟรีซในตู้เย็น
2. การใช้พลาสติกคลุมอาหารเพื่ออุ่นในเตาไมโครเวฟ
3. รวมถึงการใช้ ถุงพลาสติคใส่อาหารเพื่ออุ่นกับเตาไมโครเวฟ
4. การใช้ วัสดุ โฟมใส่อาหารที่ร้อนและมัน
เนื่อง จากสารพิษจากพลาสติกสามารถละลายออกแล้วไหลปนเปื้อนกับอาหารที่เรารับประทาน ได้ โดยตรง ทำให้เกิดโรคมะเร็งทรวงอก มะเร็งในกระเพาะอาหาร มะเร็งลำไส้ใหญ่
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น